ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ + Great America อีกแล้ว


ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ Great America อีกแล้ว


++ป้าหมู น่าจะชินกับแม่เหมียวแล้วนะ อัพเป็นระลอกแบบนี้ประจำ เดี๋ยวก็จะหายไปอีก 2 เดือน แล้วมาใหม่ 555


ส่วนเรื่องผีเสื้อ ตอนป็นดักแด้ไม่ต้องให้อาหารเลยค่ะ  แต่มันก็จะดูตัวไม่โตขึ้นนะคะ แต่ตรงรังมันจะสีค่อยๆ เข้มขึ้น เดี๋ยวพอมันเป็นแปลงร่างเป็นผีเสื้อแล้วจะเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดกว่านี้ค่ะ  อ๋อ..พอมันเป็นผีเสื้อออกจากรังมาแล้ว คราวนี้ก็ต้องให้อาหารนะคะ  เหมียวเอาพวกดอกไม้อ่ะจุ่มลงไปในน้ำตาลละลายในน้ำ แล้วเอาไปวางไว้ให้เค้ากินจ้า


แจ้งเกิดแล้วยังไม่ได้ทำพาสเลยค่ะป้าหมู เพราะต้องรอใบเกิดก่อน  แล้วคิวทำพาสก็เต็มแล้ว  ก็เลยกะว่าจะไปทำที่กงศุลใหญ่ก่อนกลับเมืองไทย เพราะแด๊ดต้องไปขอวีซ่าด้วยจ้า


++เมย์แม่หนูแซค  ขำอารายเนี่ย ก็มันดองเค็มจริงๆ ยังไม่เคยเห็นบ้านไหน ดองเค็มขนาดนี้เลยใช่ป่ะ 5555  ว่าแต่ว่าเห็นทิชาในชุดวันพีชสีเหลืองแล้วนะ  เจ้าตัวเค้าไม่ลืมหรอกชุดนี้อ่ะ เลือกเองมากับมือ อิอิ 

อ๋อ..มาแคลิฟอเนียร์จิ  เดี๋ยวจะได้ไปเล่นน้ำกัน ฮ่าๆ


++น้องติ๊กนาโน  พี่เตรียมเก็บของย้ายบ้านเมืองไทยเลยจ้า แค่คิดก็สลบแล้ววว


++น้องแก็ป  แทนคุณฝากให้มาบอกน้าแก็ปว่า "น้าแก็ปรู้ใจแทนคุณที่ซู๊ดดดด "


++น้องโอ๋-แป้งเค้ก  ที่บ้านนี้ก็ใช่ย่อยจ้า เดี๋ยวดีกัน เดี๋ยวทะเลาะกัน แม่ปวดหัวมากกก  ว่าแต่ภาษีแพงโหด สลบด้วยคน


++น้องม็อก  ตอนนี้พี่กินแรงเยอร์เข้าไปน่ะ  น้องม็อกจะลองดูก็ได้นะจ๊ะ เผื่อจะได้กลับจากร้านเชสเตอร์ซะที ได้ข่าวว่ากินไก่จนพุงจะแตกแล้ว 5555


++น้องฝน  จำได้ซิจ๊ะ  แล้วก็ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ  เรื่องของครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน  มีทุกข์ มีสุขบ้าง แต่สำคัญที่คนในบ้านเข้าใจและพร้อมจะให้อภัยซึ่งกันแล้วกันค่ะ

เรื่องน้อง  ตอนท้องพี่ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลยจ๊ะ  แต่พอท้องแล้วก็ทานพวกวิตามินรวมสำหรับคนท้อง แล้วก็ให้คุณหมอดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะของพี่เป็นเบาหวานตอนท้องทั้งสองท้องเลยจ๊ะ เลยโดนจำกัดอาหาร

ถ้าน้องฝนอยากเตรียมตัวก่อน พี่แนะนำให้ทานพวก Prenatal vitamins ไว้ก่อนเลยก็ได้ค่ะ 

ปล. เดี๋ยวพี่ไปหาทางแอด FB ก่อน แบบว่าเพิ่งหัดเล่น ทำอะไรไม่เป็นไร เหอๆ


++น้องจิมค่ะ  ไว้มีโอกาสจะพาไปให้หยิก เอ๊ยจับแก้มนะคะ


++น้องโบว์  อ่านเม้นท์เสร็จ พี่แอบขำเลยอ่ะ  รู้ใช่ป่ะว่าเดี๋ยวพี่ต้องไฟมอดแน่เลย 555

พี่เพิ่งรูุ้ว่าของน้องโบว์ก็ยังไม่ได้ทำเหรอจ๊ะ  นึกว่าพี่ดองเค็มอยู่คนเดียวซะอีก  พี่ว่าทำไว้ก็ดีนะ เป็นข้อได้เปรียบของลูกเราอ่ะ  ส่วนของพี่ต้องทำอยู่แล้ว เพราะต้องย้ายกลับเมืองไทยนี่นา เดี๋ยวต้องเตรียมเอกสารอย่างอื่นอีก มึนๆ


++น้องจอย-วีนัส  แจ้งเกิดของไทยค่ะ  ของเมกันโรงพยาบาลทำให้ตั้งแต่ตอนที่คลอดแล้ว


++พี่เนส  ขยันอัพแล้วไม่ชอบใช่เปล่า จะได้เลิกอัพ เอิ๊กกกๆๆ  เป็นหวัดหายยังอ่ะจ๊ะ รักษาสุขภาพนะ อย่านอนดึก ตั้งใจเรียนด้วย


++แม่นิด-ลิต้า  คือตอนแรกก็ไม่แน่ใจเรื่องกำหนดเวลาค่ะ แต่ด้วยอะไรหลายอย่างเลยไม่ได้แจ้งซักที แต่ก็คิดว่าไม่น่ามีปัญหา อย่างมากก็โดนปรับ แต่คงไม่สามารถโดนตัดขาดจากความเป็นคนไทยได้ เพราะมีเชื้อแม่อยู่ซะครึ่งตัว ฮี่ๆ


++น้องมีน  ที่นี่เค้ามาปีละครั้งล่ะ  แต่ทุกทีพี่จะหนีกลับเมืองไทยไง ก็เลยไม่ได้ทำจ้า  แต่มันก็ทำทาง ปณ. ได้นะ แต่พี่ขี้เกียจและละเลยเองล่ะ น่าตีไหมเนี่ย 

ชุดว่ายน้ำทิชาเป็นชุดที่เค้าเลือกเอง และพี่สั่งออนไลน์ให้จ๊ะ

ส่วน SMART พี่ไม่แน่ใจนะ น่าจะ 4 แสนกว่าๆ มั้งคะ (เงินไทย) พี่ชอบ เพราะมันน่ารักดีล่ะ ส่วนสีชมพูพี่ก็ไม่เคยเห็น แต่ทิชาชอบ 5555  พี่ว่ารถสมาร์ทไม่เหมาะขับแถวบ้านพี่หรอก เพราะรถใหญ่ๆ มันเยอะอ่ะ มันเลยไม่รู้สึกปลอดภัยเท่าไหร่  งั้นก็ฝากคุณจีกับน้องมีนนั่งเผื่อ ขับเผื่อไปก่อนล่ะกันเนอะ อิอิ


++พี่แบว ได้ข่าวว่ากำลังเครซี่ LC กันเหรอ ฮี่ๆ นี่ๆ ถ้าอยากกัดก็ไปกัดของใบบัวโน้น  อันนั้นตรูดเป็นกะละมังเลยอ่ะ 5555


     Share

<< แจ้งเกิดให้เด็กๆ / Great America นี้ที่รอคอยWhen Tisha started walking >>

Posted on Thu 17 Jun 2010 0:49

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

เออนี่..อัพไดถี่แล้วอย่าลืมคลิปสิจ๊ะ อยากดู 55
p ness   
Thu 17 Jun 2010 16:06 [5]

เคยอ่านไดน้องทิชามาตั้งแต่สมัยกลับจาก Monterey ใหม่ ๆ แล้วก็แอบอ่านอยู่เรื่อย ๆ รู้สึกเหมือนเราเป็นคนบ้านเดียวกันเลยค่ะ พออ่านไปก็รู้สึกว่า ถ้าน้องไนซ์ยังอยู่ต่อก็คงจะได้ไปเที่ยว Great America เหมือนกัน เพราะตอนนั้นแม่ชอบมาก Carifornia pizza ก็เป็นร้านโปรดเหมือนกัน อ่านไปก็ยังอยากทานไปด้วยเลยค่ะ ^^
คุณแม่น้องไนซ์   
Thu 17 Jun 2010 15:01 [4]

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคร้า พี่เหมียวจะกลับมาอยู่เมืองไทยถาวรเลยเหรอค่ะ แล้วน้องทิชาพูดไทยพอได้ใช่ป่าวจ๊ะ รูปสุดท้ายพี่เหมียวน่ารักจังเยย ไม่บอกไม่รู้ว่าลูกสองนะเนี่ยผอมกว่าฝนอีกอ่ะ :>
ฝน   
Thu 17 Jun 2010 10:20 [3]

ขยันอัพเนี่ยแหละดีแล้ว ไข้เค้าเริ่มลดแล้ว แต่หวัดยังเกาะเหนียวหนึบไม่ยอมทิ้งห่าง 555 พอเห็นน้องไคลี่แล้วรู้สึกแปลกๆเน๊อะ ถ้า2หมูมาไทยแล้วน้องไคลี่จะเล่นกับใครล่ะเนี่ย
p ness   
Thu 17 Jun 2010 9:10 [2]

พี่เหมียวชอบพิซซ่าแบบนี้มาทานที่อิตาลีเลยดีกว่า รับรองติดใจ แป้งบางกรอบ เห็นเด็กๆ เล่น้ำกันสนุกสนานมากเลยค่ะ โดยเฉพาะหมูคุณของน้ามีน เดี๋ยวนี้จ่ำม่ำเินไปแล้วนะ จีฝากบอกพี่เหมียวว่า You have a good baby เพราะทิชาชอบรถ SMART เหมือนลุงจีจ้า บอกโตขึ้นให้ทิชาขับ SMART นะ มีนว่ามันโอเคมากเลยนะพี่เหมียว เสียอย่างเดียวนั่งได้สองคน พวกมีนขับข้ามประเทศไปถึงสเปนเจอรถบรรทุกตลอดทาง ใครเห็นใครก็มองว่าขับกันมาได้ยังงัย แต่คันนี้ล่ะพาเราไปทั่วแล้วค่ะ
มีน   
Thu 17 Jun 2010 1:09 [1]

My first walking shoes
Santa Cruz Beach Boardwalk
KOA Campground-Santa Cruz
แทนคุณ 11 เดือนแล้วครับ
When Tisha started walking
ครั้งแรกกับ Playground ในมอลล์ + Great America อีกแล้ว
แจ้งเกิดให้เด็กๆ / Great America นี้ที่รอคอย
ผีเสื้อแสนสวยของเด็กหญิงทิชา
Oakland Zoo/Daddy ขึ้นเขียง/Shopping Therapy
Tankhun 10 months old
วันของแม่

น้องเอมมี่
น้องเอเชีย
น้องนายน์
น้องเพลง
น้องจิ้งหยิ่ง
น้องแซมมี่
น้องพราว
น้องเอมี่